Sapa nơi hòa quyện của đất trời

Sapa là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Lào Cai nằm ở phía Tây Bắc của dài đất hình chữ S xinh đẹp. Sapa vốn nổi tiếng là vùng đất lặng lẽ bao quanh bởi những màn sương mờ, nhưng bên trong ẩn chứa biết bao điều kì diệu.

Sapa thành phố trong sương

Sapa thành phố trong sương

Đến với Sapa du khách có thể hòa mình cùng với thiên nhiên trong mát, không giống như nơi thành phố ồn ào, bui bặm. Tại đây, du khách có thể cảm nhận được thời tiết bốn mùa xuân, hạ, thu, đông chỉ trong một ngày. Buổi sáng là tiết trời mùa xuân với những làn sương mờ bao quanh. Buổi trưa, có những tia nắng lấp lánh qua những kẽ lá giống như thời tiết của mùa hè. Buổi chiều, có những cơn gió thổi nhè nhẹ có cảm giác se lạnh giống như mùa thu. Buổi tối, trời bắt đầu lạnh giống như mùa đông, cũng vào lúc này những quán nướng đặc trưng của Sapa cũng bắt đầu bốc khói nghi ngút hòa quyện cùng với màn sương đêm. Đây cũng là món ăn đặc trưng nhất mà khách du lịch không nên bỏ lỡ. Ngồi dưới thời tiết lạnh buốt buổi tối của Sapa, những xiên đồ nướng đa dạng, màu sắc hấp dẫn tỏa hương thơm nghi ngút, sẽ khiến những tín đồ ăn uống không thể kìm lòng.

Phan-xi-phang nóc nhà của Đông Dương

Phan-xi-phang nóc nhà của Đông Dương

Đến với Sapa du khách có thể chiêm ngưỡng khám phá đỉnh Phan-xi-phăng cao 3.143m. Giờ đây, du khách chỉ cần mất 20 phút đi cáp treo và 600 bước leo bậc là du khách có thể chạm tay tới nóc nhà Đông Dương. Ngồi trên tuabin của cáp treo, du khách có thể nhìn thấy những cảnh sắc tuyệt đẹp của Sapa như: bản Tà-Phìn, thác Bạc,…Khi ngồi trên cáp treo, du khách sẽ có cảm nhận như mình đang bay trên những thung lũng và xuyên qua những đám mây bồng bềnh mờ ảo.

Bên cạnh đỉnh núi Phan-xi-phăng hùng vĩ, Sapa còn nổi tiếng với Thung lũng Mường Hoa nơi có cảnh sắc tựa như một bức tranh thủy mặc. Với đầy đủ hoa, cỏ, đá, dòng suối chảy róc rách qua khe núi, thung lũng được bao quanh là những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Thung lũng sẽ càng đẹp hơn, khi những thửa ruộng lúa chín vào tỏa hương thơm ngát vào cuối tháng 9. Chắc hẳn, địa điểm này các tín đồ yêu thích chụp ảnh sẽ không thể bỏ qua.

Múa sạp nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc.

Múa sạp nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc.

Bên cạnh những địa điểm du lịch thú vị, du khách còn được hòa mình vào điệu múa sạp tại nhà sinh hoạt cộng  đồng của đồng bào dân tộc nơi đây. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tìm hiểu phong cách sống và những đặc trưng văn hóa của người dân. Đặc biệt hơn, du khách có thể trải nghiệm nghề dệt vải thổ cẩm nét đặc sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc.

Chính vì vây, Sapa mới được mệnh danh là nơi hòa quyện của đất trời, là điểm đến du lịch không thể bỏ qua của những người yêu thích du lịch, khám phá.

Advertisement