Kinh nghiệm lái xe trong sương mù

Khi bạn thuê xe du lịch tự lái tại các tỉnh miền Bắc, hiện tượng sương mù dày đặc có thể cản trở hành trình của bạn, nguy hiểm hơn là có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc nếu bạn không có kinh nghiệm xử lý khi lái xe trong hiện tượng thời tiết này. Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có thể lái xe an toàn hơn:

Kinh nghiệm lái xe trong sương mù

Kinh nghiệm lái xe trong sương mù

Xem thêm:

  • Thuê xe du lịch 4 chỗ cho chuyến đi thuận tiện
  • Kinh nghiệm thuê xe du lịch giá rẻ

-Tìm hiểu thời tiết tại địa phương mà bạn đi qua: Ở những vùng miền có nhiệt độ thấp thường xảy ra hiện tượng sương mù vào sáng sớm hay chiều tà, do đó bạn nên hạn chế di chuyển trong những khoảng thời gian này. Bên cạnh đó bạn thuê xe ở miền Bắc trong mùa đông, tại những vùng biển, vùng núi, gần với sông hồ, nguồn nước lớn… thường có hiện tượng sương mù xảy ra. Vì vậy nếu có thể bạn hãy lựa chọn những con đường không qua những khu vực này.

-Tăng và giữ khoảng cách an toàn với xe khác: Giữ khoảng cách an toàn là nguyên tắc lái xe an toàn trong mọi địa hình, đặc biệt là thuê ô tô du lịch tự lái trong điều kiện thời tiết sương mù là một nguyên tắc bất di bất dịch. Hơn nữa cần duy trì khoảng cách an toàn gấp đôi trong điều kiện thời tiết bình thường. Không nên di chuyển vội vàng trong những kiểu thời tiết như thế này để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

-Sử dụng đèn cốt, đèn sương mù: Để đảm bảo tầm nhìn an toàn trong điều kiện thời tiết sương mù ngoài việc sử dụng gạt nước và hệ thống làm tan đông, bạn cần phải bật đèn cốt, đèn đi trong sương mù cả trước và sau xe. Khi thuê xe du lịch tự lái bạn cần kiểm tra những bộ phận này để đảm bảo an toàn khi lái xe.

-Mở hé cửa khi lái xe: Việc bạn đóng kín cửa khi lái xe khiến cho bạn không thể cảm nhận các âm thanh bên ngoài. Đặc biệt trong kiểu thời tiết như thế này việc cảm nhận âm thanh để xác định vị trí của xe khác là điều hết sức cần thiết, do đó bạn hãy mở hé cửa để cảm nhận âm thanh bên ngoài để có thể di chuyển an toàn hơn trong kiểu thời tiết như thế này.

-Không nên dừng xe giữa đường: Khi lái xe trong  tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều, nếu bạn dừng xe đột ngột có thể gây nguy hiểm cho xe khác vì không thể nhìn thấy xe của bạn và có thể đâm sầm vào. Do đó bạn không nên dừng xe trên đường khi đang chạy để bảo vệ chính bạn và những người khác.

Trên đây là một vài lưu ý khi lái xe trong điều kiện thời tiết sương mù, chúc các bạn lái xe an toàn!

Tham khảo thêm:

Advertisement