Du lịch Thiên Cầm – Cua đồng rang me

Cùng với bạc tuộc hấp gừng Thiên Cầm thì cua đồng rang me cũng là món ăn được đông đảo du khách du lịch Thiên Cầm yêu thích. Cua đồng là một món ăn đã có từ lâu của người Việt. Đây là món dân dã và có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều canxi. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn đặc biệt làm từ cua đồng Thiên Cầm.

Cua đồng rang me Thiên Cầm

Nguyên liệu: – 15 con cua Thiên Cầm loại vừa – 80g hột điều đỏ.- 80g me chín – 2 thìa bột năng- Cùng với các gia vị khác như: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên- 5 thìa bột canh đun sôi với nước dằm me

Cua: Làm sạch, chặt cua ra làm hai, càng lớn đập giập, chặt sạch đầu que cua nhỏ, để cua ráo ướp cua với: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê dầu mè và 2 thìa cà phê tỏi băm.

Cùng tham khảo các tour du lịch Thiên Cầm  để thưởng thức món đặc sản cua đồng rang me Thiên Cầm.

Để cua thấm 40 phút, chảo dầu nóng chiên cua vừa vàng, vớt ra để ráo.Me: Cho nước sôi vào lấy 5 thìa súp nước me đặc, bỏ hột, xác me.Bột năng: Quấy với 3 thìa súp nước lạnh.Tỏi: Đập giập, băm nhuyễn.Hột điều đỏ: 5 thìa súp dầu vừa nóng cho hột điều vào chảo, đảo nhanh tay, bắc xuống rồi bỏ hột.

Cách làm:

Cho lẫn các loại sau vào bát to:3 thìa súp dầu 2 thìa tỏi băm phi vàng cho gạch cua, màu hột điều đỏ 3 thìa dầu màu, nước me 1 thìa cà phê tiêu 1thìa cà phê muối 4 thìa xúp đường 2 thìa cà phê bột ngọt 1 thìa cà phê dầu mè, bột năn.Trộn đều…Bỏ cua vào.Bắt lên bếp rang cho sệt và cua vàng-giòn, sệt.Nếm lại cho vừa, ăn chua chua ngọt ngọt, xóc đều sao cho hỗn hợp me đặc dính vào cua Thiên Cầm.

Cùng xem những kinh nghiệm du lịch Hạ Long cho những ai thích khám phá vịnh đảo này.

Advertisement