Vườn quốc gia Grand Canyon

Du lịch Mỹ – Grand Canyon hay Hẻm núi lớn là một khe núi dốc được tạo ra bởi sông Colorado ở bang Arizona của Hoa Kỳ. Grand Canyon nằm trọn gần như trong Vườn Quốc gia Grand Canyon – đây là một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập của Hoa Kỳ.

vuon-quoc-gia-grand-canyon

vườn quốc gia grand canyon

Theo các ghi chép thì người châu Âu đã nhìn thấy Grand Canyon năm 1540. Hẻm núi Grand Canyon bị sông Colorado cắt tạo nên một khe núi hàng triệu năm về trước, với đội dài 446 km, rộng 0,4 đến 24 km và sâu hơn 1600 m. Hơn 2 tỷ năm của lịch sử Trái đất đã được lộ ra nhờ sông Colorado cắt qua từng lớp đất một của Cao nguyên Colorado.    Những dải đất chạy dài cuồn cuộn nhiều màu sắc như một chiếc cầu vồng, những bức tường đá đỏ rực chạy dọc theo các con sông. Grand Canyon là một di sản thế giới, một kỳ quan thiên nhiên của nhân loại. Mỗi năm có đến hơn 5 triệu du khách tới đây thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hẻm núi này.

Grand Canyon đẹp nhất vào lúc bình minh và lúc hoàng hôn. Khi đó, ánh sáng mặt trời chiếu vào các hẻm núi đầy màu sắc tạo ra nhiều màu sắc khác nhau và thay đổi tùy theo vị trí của hẻm núi cũng như thời điểm trong ngày.

Vào những buổi sáng Mùa Ðông, du khách có thể thấy tuyết trắng xóa chan hòa với ánh nắng và quyện vào các màu sắc trên các vách núi tạo ra một cảnh tượng như chốn bồng lai tiên cảnh…

Advertisement