Thánh địa Mecca Mỹ

Du lịch Mỹ – Bờ biển Glass BeachCalifornia, Mỹ – nơi được mệnh danh là “Thánh địa Mecca” là một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới với những viên đá thủy tinh long lanh nhiều màu sắc, độc đáo và vô cùng lạ mắt. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của bãi biển này.

thanh-dia-mecca-my

thánh địa mecca mỹ

Ban đầu, bờ biển thủy tinh Glass Beach chỉ là một bãi rác khổng lồ do những cư dân của thành phố Fort Bragg thuộc tiểu bang California đã xả toàn bộ những rác thải hạng nặng ra đây. Năm 1967, các quan chức địa phương đã cấm người dân đổ rác ra nơi này vì vấn đề ô nhiễm môi trường và bắt tay vào công cuộc thu gom rác thải.

Bờ biển Glass Beach được trả lại sự trong lành, những mảnh thủy tinh vỡ còn sót lại trên bờ biển theo thời gian đã được những con sóng đại dương bào mòn nhẵn nhụi, biến chúng thành những viên thủy tinh nhiều màu sắc và lung linh dưới ánh mặt trời.

Từ đó, Glass Beach trở thành bờ biển đẹp nhất thế giới, thu hút rất đông du khách từ khắp nơi đổ vềvới những tour du lịch dài ngày.

Chính quyền địa phương nhận thấy những viên thủy tinh sáng lấp lánh kia chính là một gia tài quý đưa bờ biển Glass Beach trở thành một kỳ quan có một không hai trên thế giới nên đã cấm du khách nhặt những viên sỏi ở đây. Tuy nhiên, những viên thủy tinh vẫn ngày một vơi đi do du khách không cưỡng lại được vẻ đẹp mê hồn của chúng.

Advertisement