Hawaii

Du lịch Mỹ – Hawaii là nơi có nhiều hội hè, sự kiện âm nhạc, điện ảnh và thể thao diễn ra quanh năm. Chính vì vậy, ngoài ưu điểm nổi bật về phong cảnh của vùng đảo tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, đời sống văn hóa, giải trí sôi động và phong phú đã khiến Hawaii được coi là “thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng” của thế giới.

hawaii

hawaii

Ở Hawaii, bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu trên đường phố các món ăn nhanh dân dã như cơm đĩa (plates lunch) theo kiểu truyền thống Hawaii gồm có cơm, thịt, rau hoặc salad; bento (một loại cơm hộp phổ biến ở Nhật Bản gồm cơm, cá, thịt, rau hoặc dưa muối), spam musubiss (cơm nắm muối với một lát thịt dăm bông sống hoặc chín bên trên và tảo biển khô cuộn xung quanh); furikake (hỗn hợp gồm cá khô xay, vừng, tảo biển, đường, muối và gia vị) hoặc mochi (loại bánh bao làm bằng bột gạo của Nhật và Trung Quốc) trộn với ngô.

Các món tráng miệng nổi tiếng ở Hawaii là Haupia (bánh dừa), luaus (bánh nướng phủ sôcôla), li hing mui (mận khô muối) và poi (một loại bánh làm từ cây khoai môn, có thể ăn cùng với cá muối hoặc trứng cá). Ngoài ra, đến Hawaii, bạn không thể bỏ qua những món ăn hải sản phong phú. Một trong những món ăn hải sản nhẹ ưa thích nhất là ahi (món khai vị làm từ cá tuna sống) hoặc tako poke (món khai vị Hàn Quốc làm từ các loại cá sống thái viên).

Advertisement