Chợ cá Quan Lạn – thiên đường hải sản

Quan Lạn là một xã đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long, Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Có nhiều điểm thăm quan cho khách du lịch. Hướng dẫn du lịch Quan Lạn hữu ích cho du khách đến Quan Lạn, thì đảo nằm cách cảng Cái Rồng khoảng 3 tiếng đường biển có ba bãi biển dài trong xanh, cát trắng, nắng, thiên nhiên phong cảnh hoang sơ bình yên là nét thú vị  ở Quan Lạn. Trong đó chợ cá Quan Lạn là một điểm hấp dẫn tại đây, gia thương buôn bán hải sản đánh bắt được của ngư dân Quan Lạn

Chợ cá Quan Lạn sáng sớm

Chợ cá Quan Lạn sáng sớm

Thời điểm phiên chợ cá Quan Lạn

Quan Lạn nổi tiếng với nhiều loại hải sản phong phú, độc đáo, lạ mắt. Ngư dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá, thủy hải sản trên biển và chợ cá là nơi ngư dân mang hải sản đánh bắt được để bán. Chợ cá bắt đầu từ buổi sáng sớm tinh mơ khi các thuyền cá chở về, thường là 4h đến 5h sáng và kéo dài 2 tiếng đồng hồ, khỏang thời gian này chợ rất đông và tấp nập người buôn, người bán.

Ngư dân buôn bán tại chợ Quan Lạn

Ngư dân buôn bán tại chợ Quan Lạn

Chợ hải sản thường được bán là tôm, mực,cá, ghẹ, mực, cù kỳ, sá sùng, cua,….tất cả hải sản ở đây đều là những sản phẩm được ngư dân đánh bắt về sau khi đánh bắt được mỗi khi thuyền cá về nên rất tươi ngon. Du khách khi đến thăm quan du lịch tại đảo Quan Lạn thường đến mua hải sản tại chợ, không có chặt chém nên bạn có thể yên mua hải sản vừ tươi ngon lại rẻ.

Thiên đường hải sản Quan Lạn

Đi chợ cá Quan Lạn mang theo đèn pin soi sáng rất thú vị để chọn hàng, hải sản vì phần lớn thời gian mua, bán diễn ra nhanh trong 2 tiếng khi trời còn tối nhá nhem. Sau khoảng thời gian 2,3 tiếng ồn ào náo nhiệt của phiên chợ cá rạng sáng thì chợ bắt đầu vắng hơn, tàu cá nghỉ ngơi cạnh bờ biển để chờ chuyến đi tiếp theo.

Chợ hải sản Quan Lạn

Chợ hải sản Quan Lạn

Khách du lịch khi tới du lịch Quan Lạn Quảng Ninh đều thấy thú vị và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, bình yên của nơi đây. Và những trải nghiêm tham quan, mua bán tại chợ Quan Lạn và bình dị thật thà chân chất của ngư dân Quan Lạn mới thấy được giá trị cuộc sống đáng quý và khung cảnh thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng thật tuyệt vời.

Advertisement