Walt Disney-Công viên giải trí hàng đầu thế giới

Walt Disney World là một khu vui chơi, nghỉ dưỡng, ăn uống, mua sắm… hàng đầu trên thế giới thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.Bạn sẽ thật sự choáng ngợp khi bước vào khu vui chơi giải trí này.Ngoài các địa điểm du lịch hồng phong trong nước.Nếu có dịp bạn hẫy ghé thăm công viên hàng đầu thế giới này nhé

Công viên giải trí Disneyland lần đầu tiên  mở cửa với công chúng tại California, Mỹ và kể từ đó đã có thêm 4 công viên Disneyland khác ra đời trên thế giới, thu hút hàng triệu khách tham quan.

Tập đoàn Walt Disney khai trương công viên Disneyland tại Anaheim, California ngày 18/7/1955. Công viên rộng 34,4 héc-ta, thu hút khoảng 13,3 triệu du khách mỗi năm.

Các công viên Disneyland sau đó được mở tại Orlando (Florida), Paris, Tokyo và Hong Kong.

Walt Disney World được chia thành nhiều khu riêng biệt với những chủ đề đặc trưng, nổi bật hay với những mục đích khác nhau như:

-Magic Kingdom Theme Park – Vương quốc diệu kỳ

-Epcot – Một xã hội kiểu mẫu cho ngày mai

-Animal Kingdom – Vương quốc của những loài thú

-Hollywood Studio – Phim trường Hollywood tại Walt Disney World

-Disney’s Blizzard Beach và Typhoon Lagoon

Walt Disney

Walt Disney

 Tokyo Disneyland là công viên Disneyland đầu tiên được xây dựng bên ngoài nước Mỹ, khai trương ngày 15/4/1983.

Disneyland Paris mở cửa tại thị trấn mới Marne-la-Vallée ngày 12/4/1992, cách thủ đô Paris 32km về phía đông. Công viên với diện tích rộng 1.943 héc-ta, thu hút khoảng 12,5 triệu du khách mỗi năm

Công viên được xây dựng theo phong cách tương tự Disneyland tại California. Công viên này thuộc sở hữu của công ty Oriental Land, hãng đã mua giấy phép từ tập đoàn Walt Disney. Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea – công viên “anh em” của nó, là các công viên Disney duy nhất không thuộc sở hữu của hãng Walt Disney.

Ý tưởng xây dựng công viên loé lên trong đầu doanh nhân Walt Disney vào một ngày chủ nhật khi ông nhìn các con gái chơi vòng quay ngựa gỗ. Ông ra ý tưởng xây dựng một khu giải trí nơi cả người lớn và trẻ em đều có thể vui chơi cùng nhau.

Disneyland tại California đã được coi như địa điểm vui chơi giải trí tốt nhất dành cho gia đình cũng như dành cho bạn bè trên thế giới

Tokyo Disneyland là công viên giải trí đông du khách thứ 3 trên thế giới, sau 2 công viên Magic Kingdom và Disneyland tại Mỹ.

Nếu có dịp bạn hãy đi du lịch mỹ châu và ghé qua công viên giải trí hàng đầu này nhé.Chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú và vô cùng ngạc nhiên nhé

.

Advertisement