Khám phá vẻ đẹp Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm là một trong số những điểm du lịch Đà Lạt mà du khách nên ít nhất một lần ghé thăm khi đặt chân tới thành phố lãng mạn này. Vẻ đẹp của nơi đây là vẻ đẹp mà rất ít thiền viện ở Việt Nam có được, ở đó có rừng thông, có hồ nước xanh biếc và núi non trùng điệp.

Đường đi tới Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đường đi tới Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đường đi tới Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Có thể đến Thiền Viện Trúc Lâm bằng nhiều con đường khác nhau như đi theo đường Triệu Việt Vương qua Dinh Bảo Đại đi thêm một đoạn nữa là tới, du khách tham gia chương trình tour Đà Lạt 1 ngày thì có thể đi bằng Cáp Treo. Đường khác là trên đèo Prenn nếu thấy tượng Phật Mồ Côi thì rẽ vào đi thêm 1 đoạn là tới được Thiền Viện Trúc Lâm.

Du khách đến với Thiền viện Trúc Lâm còn có thể tham quan thêm rất nhiều thắng cảnh và khách sạn Đà Lạt khác được rất nhiều du khách yêu thích như : Đường Hầm Đất Sét, Hồ Tuyền Lâm, Sân Golf SaCom, và khách sạn Edensee tiêu chuẩn 5 sao…

Xem thêm: 5 hồ nước ngọt thơ mộng hấp dẫn du khách của Đà Lạt

Truyền thuyết về thiền viện trúc lâm đà lạt

Truyền thuyết về thiền viện trúc lâm đà lạt

Truyền thuyết về thiền viện trúc lâm đà lạt

Du khách đến đây rất nhiều người đều thắc mắc vì sao Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt lại được xây dựng tại một nơi tuyệt đẹp như thế. Xung quanh Thiền viện có đầy đủ núi non, hồ nước và rừng thông thơ mộng. Truyền thuyết kể rằng trong một lần nằm mơ, trụ trì ngôi chùa hiện nay nằm mơ thấy ôm cổ phượng hoàng bay vút lên. Khi tỉnh mộng ngài cho đó là điềm lành và bắt đầu đi tìm kiếm địa điểm để xây dựng thiền viện cho chúng tăng tu hành. Khi ngài tìm tới khu vực Hồ Tuyền Lâm thấy cảnh sắc tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa nên đã quyết định chọn nơi đây là nơi để xây dựng thiền viện. Thiền viện được xây dựng từ năm 1993 và hoàn thành vào năm 1994 bao gồm 4 khu vực chính.

Cổng vào Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Cổng vào Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Qúy khách bước vào cổng Thiền viện Trúc Lâm sẽ đi lên các bậc tam cấp để tiến vào chánh điện. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 2m được thờ ở giữa chánh điện theo điển tích Niên Hoa Vi Tiếu của nhà Phật. Hai bên ngài là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà trông rất uy nghi. Xung quanh chánh điện được trang trí bằng các bức phù điêu 8 vị tướng thị hiện của đức Phật được chạm khắc công phu, tỉ mỉ.

Ngoài ra, du khách còn có thể tham khảo thêm  để trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch, giải trí hấp dẫn khác tại chuyên mục: Địa điểm giải trí

Advertisement