Du Lịch Hải Hòa – khám phá Động Trường Lâm

Động Trường Lâm nằm  phía Tây Nam huyện Tĩnh Gia, cách khu đô thị Nghi Sơn không xa, thuộc hai xã Trường Lâm và Mai Lâm. Ở đây  có quần thể các hang động rất phong phú và đa dạng. Được gọi là động Trường Lâm vì nó gắn với địa danh xã Trường Lâm. Động Trường Lâm gồm có nhiều động lớn nhỏ khác nhau, như động Ngọc Hoàng, động Tiên Sơn và động Ngọc Long.

Nhũ đá trong động Trường Lâm

Nhũ đá trong động Trường Lâm

Động Ngọc Hoàng nằm xuyên ngang dãy núi Mù Cua có chiều dài khoảng 500m, rất rộng rãi, mát mẻ. Nóc động cao, có rất nhiều nhũ đá tạo thành hình những đám mây trắng lững lờ trôi. Nền động bằng phẳng, có cát mịn và sỏi. Trong động còn có một con suối nhỏ, nước rất trong và mát chảy qua.

Nhũ đá động Ngọc Hoàng như những đám mây trắng

Nhũ đá động Ngọc Hoàng như những đám mây trắng

Tiếp đến là động Ngọc Long với tượng phật bà Quan Âm chắp tay nhìn xuống nhân gian và hình dáng các nhà sư đang niệm phật.

Động Tiên giống như một lâu đài, vòm và vách động có rất nhiều hình tượng phụ nữ với những bầu sữa căng tròn; hình tượng thiếu nữ mắt nhìn đăm đắm phương trời xa, tà áo tung bay trước gió.

Nhũ đá trong động Tiên Sơn

Nhũ đá trong động Tiên Sơn

Động Ngọc Hoàng,động Tiên Sơn và động Ngọc Long đã tạo nên một quần thể hang động đẹp lộng lẫy, hấp dẫn khách tham quan. Khi đến du lịch Hải Hòa du khách có thể lựa chọn cho mình địa điểm giải trí phù hợp và đừng quên để động Trường Lâm trong hành trình du lịch khám phá của mình nhé.

Advertisement