Hot dog

Hot dog là loại xúc xích mà trong đó thịt được nghiền mịn, ăn kẹp với bánh mì. Nhắc đến tên “hot dog”, hẳn tất cả chúng ta đều thấy thật kỳ lạ. Tại sao người ta lại đặt tên loại bánh nổi tiếng này là hot dog?

hot-dog
Tên “hot dog” không phải đặt theo tên tên gọi của người Đức. Người ta vẫn tin rằng, có một người Đức di cư tới New York và bán xúc xích bởi ông nắm rõ thói quen yêu thích bóng chày của người Mỹ, ông đưa ra ‎ý tưởng kinh doanh một loại thức ăn tiện lợi mà khi các cổ động vieen vào sân vừa có thể ăn vừa có thể xem. Điều này đã được một họa sĩ của tờ báo New York Times vẽ lại thành bức tranh mang tên Tad Dorgan. Tên của chiếc bánh được gọi là “Dachshund”.
Tuy nhiên do mọi người không biết cách phát âm của Dachshund và cứ gọi là hotdog. Nhưng thực tế không phải vậy! Quay trở lại những năm 1880, khoảng thời gian đó, đã có rất nhiều thịt ngựa và thịt chó được dùng để làm xúc xích. Người ta đọc ngựa (horse) và chó (dog) liền nhau: horsedog, dần dần nó đã được biến thể thành hotdog như ngày nay.

Advertisement